Một số thực phẩm tạo ra mùi cơ thể khi dùng quá liều

Mùi cơ thể là một kẻ gây rối phiền phức, chúng ta vẫn thường nghĩ mùi cơ thể chỉ do mồ hôi tiết ra, nhưng như vậy thì bạn đã nhầm rồi. Thực ra, mùi cơ thể một phần lớn được gây ra bởi chính chế độ ăn uống hàng ngày , tạo ra thứ mùi đặc trưng trên người đó !

Theo các nghiên cứu cho thấy, nếu chúng ta ăn quá nhiều một loại thực phẩm nào đó, các chất trong món đó sẽ hấp thụ vào cơ thể và khiến mùi mồ hôi của chúng ta thay đổi, nồng hơn. Do đó, nếu một ngày nào đó bạn nhận cơ thể có mùi nặng hơn thì việc đầu tiên là bạn hãy xem xét thực đơn gần đây liệu có sử dụng quá liệu một món nào đó không nhé.

Đồ uống có cồn

Nếu bạn sở hữu một cơ thể nhạy cảm với các chất, thì việc chỉ cần một ly cocktail cũng đủ khiến cơ thể thay đổi mùi rõ rệt rồi. Khi rượu ngấm vào cơ thể, sau khi xảy ra quá trình trao đổi chất thì đồ uống có cồn sẽ chuyển hóa thành thành các acid acetic hay còn gọi là giấm, và thật đáng buồn là chúng sẽ tiết ra theo đường mồ hôi, đặc biệt khi gặp vi khuẩn trong không khí sẽ làm “lan tỏa” một thứ mùi chua mà ngay cả khi bạn đã tắm sạch cũng cần còn đọng lại trên da. Nếu không muốn bị bốc mùi chua chua thì các bạn hãy tránh xa rượu nhé, vì dù sao thì chúng cũng không tốt cho sức khỏe mà còn gây mùi cơ thể nữa.

Rau cải

Rau xanh, đặc biệt là rau cải bổ sung cho bạn rất nhiều vitamin và làm đẹp da, nhưng cũng đồng thời tạo ra mùi cơ thể khi sử dụng quá nhiều. Các loại rau cải mà mình nói ở đây bao gồm họ nhà cải như bông súp lơ, bắp cải, cải xoong, cải xoắn … Tại sao lại vậy ? Đó là do trong họ nhà cải có chừa nhiều chất lưu huỳnh và mùi nguyên bản của chất này thì không dễ chịu gì, là mùi trứng ung ! Do vậy, tương tự như khi uống rượu, sau khi chuyển hóa và hấp thụ vào cơ thể, các chất này sẽ toát ra theo tuyến mồ hôi, gây ra mùi kì lạ trên cơ thể.

Các món ăn cay

Rất nhiều trong chúng ta là fan của những món ăn cay, mì cay 7 cấp độ hay món Thái … Tuy nhiên có thể sau ngày hôm nay các bạn cần tiết giảm chúng bởi những món ăn có chứa gia vị cay nồng như tỏi, cà ri sẽ làm cơ thể tiết ra những mùi đậm hơn.

Măng tây

Măng tây vô cùng bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, tuy vậy trong măng tây là chứa nhiều methyl mercaptan, chất này có mùi như tỏi rất nồng, tan và dễ hấp thu trong nước. Do đó, một khi ăn măng tây vào thì chúng sẽ lập tức ngấm vào cơ thể, và lan tỏa mùi đặc trưng theo đường mồ hôi.

Trên đây là một số thực phẩm có thể khiến mùi cơ thể của bạn nặng hơn, các bạn hãy dựa theo những thông tin trên đây để điều chỉnh chế độ ăn sao cho vừa phải và hợp lý nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *